Biết tin Mbappe đến Real, chủ tịch Barca liền lên tiếng chê bai

Chủ tịch Barca, ông Joan Laporta tuyên bố không bao giờ ký hợp đồng với loại cầu thủ như Mbappe, người không biết tự lượng sức mình.

Mbappe được cho là chuẩn bị ký hợp đồng với Real Madrid sau khi rời PSG vào hè này. Theo đó, giao kèo giữa đôi bên sẽ có thời hạn 5 năm cùng mức lương được tiết lộ là cao nhất CLB.

Trong khi đó, Barca cũng là một trong số những CLB đã theo dõi Mbappe từ lâu, tuy nhiên ưu tiên của siêu sao người Pháp luôn là khoác áo Real Madrid.

Mới đây sau khi truyền thông Tây Ban Nha xác nhận Mbappe sẽ tới Bernabeu vào hè này, chủ tịch Joan Laporta đã lên tiếng phủ nhận việc Barca theo đuổi theo đuổi chân sút này.

Biết tin Mbappe đến Real, chủ tịch Barca liền lên tiếng chê bai

Chủ tịch Laporta khẳng định Barca không quan tâm tới Mbappe

‘Chúng tôi không quan tâm đến Mbappé’ ông Laporta khẳng định.

Ngoài ra, vị lãnh đạo của Barca cũng thẳng thắn chỉ trích ngôi sao người Pháp là ‘tham lam’, không biết tự lượng sức mình khi yêu cầu mức lương lên tới 50 triệu euro.

“Kylian Mbappe đã yêu cầu mức lương 40-50 triệu euro mỗi mùa. Barca sẽ không bao giờ cân nhắc việc ký hợp đồng với một cầu thủ đòi lương ròng 50 triệu euro mà vẫn chưa thể chiến thắng Champions League.

Chúng tôi đã có được thêm nhiều hợp đồng tài trợ và tình hình tài chính của CLB đã dần trở nên khá hơn. Có rất nhiều thương hiệu và nhà đầu tư muốn đổ tiền vào Barca. 

Nhưng ngay cả khi có nhiều tiền, chúng tôi cũng sẽ không thực hiện thương vụ kiểu này vì điều đó sẽ phá vỡ cơ cấu lương. Chúng tôi không thể và cũng không muốn làm vậy.” chủ tịch của Barca cho biết.

Trước những chỉ trích từ chủ tịch của Barca, phía Mbappe mới đây cũng đã lên tiếng đáp trả. Theo đó, đại diện của tuyển thủ Pháp khẳng định phát ngôn của ông Laporta là sai sự thật. Họ cũng chưa bao giờ đòi hỏi mức lương 50 triệu euro/mùa cho Mbappe, thậm chí còn chưa từng đàm phán với Barca.

Biết tin Mbappe đến Real, chủ tịch Barca liền lên tiếng chê bai

Đại diện của Mbappe phủ nhận cáo buộc từ phía chủ tịch Barca

Theo chuyên gia chuyển nhượng Di Marzio, mức lương sau thuế mà Mbappe được hưởng ở Real Madrid rơi vào khoảng 25 triệu euro/mùa. Tuy nhiên, tiền đạo 24 tuổi sẽ nhận khoản lót tay ‘khủng’ lên tới 100 triệu euro.

Nếu cộng cả 2 khoản lại và chia trung bình, Mbappe sẽ kiếm được 45 triệu euro/năm cho thỏa thuận trong 5 năm với Real Madrid.

Trước đó, Sky Sport tiết lộ, PSG sẵn sàng chi lương 56 triệu euro/mùa cùng khoản thưởng nóng 118 triệu euro và 100% lợi nhuận bản quyền hình ảnh để giữ chân Mbappe. Tuy nhiên, ngôi sao này đã từ chối thẳng thừng vì anh chỉ muốn tới Real Madrid vào hè này.

Những bàn thắng đỉnh cao của Kylian Mbappe tại Ligue 1 trong năm 2021 (nguồn: PSG)

Trả lời