Chưa đá chung kết, ĐT Anh đã được UEFA tặng ‘món quà khổng lồ’

ĐT Anh và ĐT Italia sẽ nhận được số tiền khổng lồ nếu như vô địch EURO 2021.

Đội vô địch Euro 2020 sẽ được xác định sau trận đấu diễn ra vào rạng sáng ngày 12/7. Ý đang khát khao giành chức vô địch châu Âu lần đầu tiên kể từ năm 1968. Trước đó, họ đã để thua cả 2 trận chung kết vào các năm 2000 và 2012. 

Trong khi đó, ĐT Anh hy vọng sẽ giành hiệu danh hiệu lớn đầu tiên kể từ năm 1966, khi họ vô địch World Cup trên sân nhà.

Tuy vậy, sẽ có một lý do nữa khiến cả hai đội quyết tâm giành chiến thắng hơn bao giờ hết ở màn so tài này. Đó chính là câu chuyện liên quan đến tiền thưởng.

Theo quy định của UEFA được tờ Athletic nêu rõ thì tính đến thời điểm hiện tại, dù chưa đá trận chung kết nhưng ĐT Anh và ĐT Italia đã đút túi được khoảng 21,3 triệu bảng.

Chưa đá chung kết, ĐT Anh đã được UEFA tặng 'món quà khổng lồ'

ĐT Anh sẽ nhận được một số tiền lớn nếu vô địch EURO 2021.

Quảng cáo

Cụ thể, riêng việc góp mặt tại EURO 2021 đã giúp họ có 8 triệu bảng, chuỗi thành tích nhất vòng bảng và giành chiến thắng các trận knock-out sau đó giúp hai đội nâng tổng tiền thưởng lên 17 triệu bảng, đội về nhì sẽ có thêm 4,3 triệu bảng nữa.

Tuy nhiên, nếu giành chức vô địch EURO 2021 thì phần thưởng sẽ không dừng lại ở mức 21,3 triệu bảng mà sẽ là 23,9 triệu bảng (đội chiến thắng ở trận chung kết sẽ có 6,9 triệu bảng).

23,9 triệu bảng là một con số cực kỳ lớn nếu so sánh với mức thưởng của các giải đấu ở các châu lục khác như Copa Ameria hay AFC Asian Cup. Chính vì vậy, đây cũng sẽ là một mục tiêu bên lề mà cả ĐT Anh lẫn ĐT Italia đều mong muốn có được.

Trả lời