NS Gori: ‘Tôi chắc chắn sẽ vô địch LCK Mùa Hè’

Sau trận thắng trước T1, NS Gori đang tràn đầy tự tin trên con đường chinh phục ngôi vương LCK.

Mới đây, NS RedForce đã giành chiến thắng 2-0 cực kỳ quan trọng trước T1. NS Gori thậm chí đã có tình huống solo kill Faker giúp đội nhà “comeback”. Sau chiến thắng này, Gori đã có những chia sẻ xoay quanh hành trình tại LCK thời gian vừa qua và những mục tiêu của mình trong tương lai.

NS Gori: 'Tôi chắc chắn sẽ vô địch LCK Mùa Hè'

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng trước T1?

Tôi rất vui khi giành chiến thắng 2-0 trước T1. Đây là trận đấu đầu tiên của chúng tôi ở giai đoạn lượt về, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thể duy trì tốt phong độ này trong phần còn lại của mùa giải.

Đây là mùa giải đầu tiên của bạn tại LCK. Bạn đánh giá thế nào về màn trình diễn của mình tại lượt đi?

Lượt đi là giai đoạn hoàn thiện của tôi. Mặc dù tôi đã mắc khá nhiều sai lầm, nhưng thật may vì đồng đội đã chơi rất tốt nên chúng tôi đã kết thúc lượt đi với kết quả 6-3. Tôi đã cải thiện khá nhiều, đặc biệt trong trận đấu với T1.

Vấn đề lớn nhất đối với bạn tại giai đoạn lượt đi là gì?

Đó là vấn đề tâm lý. Sau khi để thua Gen.G, tôi luôn cảm thấy mình cần phải làm tốt hơn nữa, vì vậy mà tôi rất lo lắng mỗi khi bước vào trận đấu. Các HLV đã không thể giúp tôi giải quyết vấn đề đó, vì vậy tôi vẫn đang phải học cách giữ bình tĩnh trong các trận đấu.

Như bạn đã nói, vấn đề tâm lý không phải là thứ mà các huấn luyện viên có thể giúp bạn, vậy bạn đã tìm ra cách riêng của mình để giữ vững phong độ chưa?

Trong trận đấu cuối cùng tại lượt đi, tôi đã dùng một số loại thuốc thảo dược giúp giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên nó có tác dụng phụ gây buồn ngủ. Thú thực tôi đã định uống nó trước trận đấu với T1 nhưng quên mất. Tôi đã rất lo lắng ở ván đấu đầu tiên, nhưng sau khi giành chiến thắng ván 1, tôi đã hoàn toàn thoải mái.

Người đi đường giữa của DWG KIA, Heo “ShowMakerShow maker” gần đây đã chơi Lucian với Triệu Hồi Aery. Trong ván 1 với T1 mới đây bạn cũng đã sử dụng Lucian, bạn nghĩ thế nào về hướng xây dựng này?

Tôi nghĩ rằng việc sử dụng Triệu Hồi Aery với Lucian thực sự rất tệ. Sẵn Sàng Tấn Công là điểm ngọc tốt nhất cho Lucian. Về việc lên trang bị, Cung Phong Linh sẽ luôn là trang bị trấn phái của Lucian trong mọi trường hợp.

Trong bản cập nhật 11.13, các trang bị huyền thoại của pháp sư đã được giảm giá. Theo bạn điều này có giúp cho các pháp sư quay trở lại meta không?

Chùa Phản Kích đã nhận một đợt giảm sức mạnh trong phiên bản 11.13. Điều này giúp cho các pháp sư đường giữa có tỷ lệ sống sót cao hơn. Có thể thấy tần suất xuất hiện của Ryze và Azir đã được cải thiện. Tôi tin sẽ còn nhiều vị tướng khác quay trở lại trong tương lai.

Các trang bị sức mạnh phép thuật được tăng sức mạnh, nhưng Đao Tím cũng được buff khá khỏe. Bạn có nghĩ rằng điều này sẽ khiến những thay đổi về chỉ số của những trang bị sức mạnh phép thuật trở nên vô nghĩa?

Tôi nghĩ rằng Đao Tím chắc chắn là một giải pháp rất tốt để đối phó với những vị tướng pháp sư. Rumble đã bị giảm sức mạnh, vì thế giờ chỉ còn Diana là vị tướng đi rừng theo thiên hướng sát thương phép. Với việc Ziggs là tướng hàng đầu tại đường dưới, Đao Tim chắc chắn là món đồ tốt nhất.

Ziggs đang thực sự rất mạnh ở đường dưới, nhưng không biết bạn đánh giá thế nào về Ziggs đường giữa ở meta hiện tại?

Nó sẽ phụ thuộc vào từng trận đấu, nhưng tôi nghĩ rằng Ziggs đường giữa cũng không hề tệ chút nào. Ziggs có khả năng dọn lính rất nhanh và phòng thủ trụ tốt. Tuy nhiên vị tướng này lại tỏ ra khá chậm chạp khi đảo gank.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kellin, anh ấy đã nói rằng NS không hề yếu khi các bạn đã thi đấu khá tốt trong những trận đấu tập và cả trong những trận đấu tại LCK. Vậy bài học quan trọng nhất mà các bạn rút ra là gì?

Rõ ràng là chúng tôi nhận được ít phàn nàn hơn khi giành thắng lợi, nhưng khi chúng tôi thua, ban huấn luyện luôn hỏi tại sao chúng tôi không làm như những gì đã tập luyện. Họ luôn nhắc nhở chúng tôi không bao giờ được quên những chiến thuật đã được đề ra dù là cơ bản nhất.

Với việc LCK đã có 4 vé tham dự CKTG và NS đang thi đấu rất tốt trong những ngày gần đây, việc đi CKTG hẳn là điều mà bạn cảm thấy nằm trong tầm tay của mình?

Mặc dù đã thi đấu khá lâu, nhưng đây là lần đầu tiên tôi ra quân ở đội hình xuất phát với tư cách là người đi đường giữa tại LCK. Không dễ dàng gì để có thể đến được CKTG ngay mùa giải đầu tiên nhưng tôi cảm thấy rằng cơ hội tham gia CKTG của mình ngày một sáng hơn. Chỉ cần tôi thi đấu như hiện tại và tiếp tục cải thiện, chắc chắn tôi sẽ có mặt ở CKTG. Mục tiêu trước mắt của tôi là vô địch LCK Mùa Hè, bởi chức vô địch sẽ đảm bảo một tấm vé đến CKTG.

Bạn có ấn tượng với người chơi đường giữa nào ở các khu vực khác không?

Tôi nghĩ người đi đường giữa của TOP Esports, Knight, là người đi đường giữa tốt nhất tại LPL, thậm chí là tốt nhất thế giới. Tôi đã đối đầu với anh ấy trong các trận đấu tập và anh ấy là một người đi đường giữa xuất sắc. 

NS sẽ chuẩn bị những gì cho trận đấu tiếp theo gặp DWG KIA?

Chúng tôi đã đánh bại DWG KIA ở giai đoạn lượt đi. Tôi nghĩ họ sẽ không có thay đổi lớn nào trong thời gian ngắn vừa qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục trau dồi thêm và tôi nghĩ NS có thể dễ dàng đánh bại họ.

Cuối cùng, bạn có điều gì muốn nói với người hâm mộ của mình không?

Tôi không hoàn toàn nhận ra việc trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp có ý nghĩa như thế nào với mình khi ngồi dự bị, nhưng những người hâm mộ đã giúp tôi nhận ra điều đó thông qua các tin nhắn và quà tặng. Tôi chắc chắn sẽ vô địch LCK mùa hè này.

Theo Inven Global

Trả lời