Tất cả vì thành công của đội tuyển Việt Nam

Những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 sẽ rất bận rộn với bóng đá Việt Nam khi mà các CLB tham dự LS V-League sẽ cùng chạy đua ở giai đoạn còn lại của mùa bóng với mật độ khá dày, 3-4 ngày/trận để kịp cho mùa giải kết thúc vào ngày 22-8. Ngay sau đó là đội tuyển quốc gia được tập trung để chuẩn bị tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tất cả vì thành công của đội tuyển Việt Nam

LS V-League 2021 hy vọng được nối lại vào ngày 30-7. Ảnh: VPF

Để đạt được điều đó phải nói đến sự chia sẻ rất lớn của các CLB, bởi quỹ thời gian còn lại trong năm không còn đủ để tính đến phương án “chờ dịch Covid-19 được kiểm soát rồi hẳn đá tiếp”.

Bởi lẽ thời gian còn lại trong năm rất sát, nhiều giải đấu trong nước lẫn quốc tế nên khó để tính đến phương án LS V-League 2021 đá tiếp sau khi đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ ở vòng loại 3 World Cup 2022. Lịch thi đấu liên tục trong các tháng 9, 10 và 11-2021, mật độ di chuyển sân khách, sân nhà cùng những ngày thực hiện cách ly Y tế nên càng khó để bố trí lịch thi đấu LS V-League 2021 chen giữa các trận vòng loại World Cup.

Chính vì thế mà việc cả 14 CLB tham dự V-League chấp thuận phương án thi đấu tập trung ở một cụm sân, chấp nhận lịch thi đấu dày đặc là sự đồng cảm, chia sẻ rất lớn, tất cả cùng hướng đến việc đưa LS V-League 2021 về đích an toàn. Bên cạnh đó là vun đắp cho sự thành công của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

 Công ty VPF dự kiến kế hoạch LS V-League 2021 sẽ trở lại vào ngày 31-7 với loạt trận của vòng 13, vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 và mang tính chất quyết định bảng xếp hạng trước khi phân vào hai nhóm thi đấu ở giai đoạn 2. Chính vì thế, tối thiểu thì khoảng ngày 15-7, tất cả cùng hy vọng tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, khi đó có “tín hiệu” từ cơ quan chức năng cho bóng lăn trở lại và tất cả sẽ cùng có 2 tuần điều chỉnh khối lượng tập luyện để chờ ngày sân cỏ ấm lại.

Tất cả vì thành công của đội tuyển Việt Nam

Các CLB đang đồng lòng vượt khó và cũng là tiếp thêm sức mạnh cho ĐTQG

 Mùa bóng 2021 là năm thứ hai liên tiếp, bóng đá Việt Nam vừa đá vừa hồi hộp, cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19. Nhưng với năm nay, mọi thứ rõ ràng là khó khăn hơn gấp bội khi mà diễn biến dịch ở nhiều địa phương còn phức tạp; các đội cùng đồng lòng thi đấu tập trung ở một cụm sân ở khu vực đang an toàn – đó có thể xem là sự chia sẻ rất lớn của các CLB trong lúc này. Bởi đặt giả thiết, HA.GL sẽ mất 3 trận sân nhà ở vòng đấu quyết định ngôi vô địch. Hay Sài Gòn FC, CLB TPHCM sẽ gặp bất lợi so với Hải Phòng, SLNA khi rời xa sân nhà Thống Nhất để ra Bắc tham dự vòng đấu mang tính chất trụ hạng.

 Bên cạnh đó còn là sự thiệt thòi về mặt tài chính với các đội phía Nam, miền Trung khi di chuyển ra phía Bắc. Họ sẽ tốn chi phí khách sạn, ăn uống, di chuyển thay vì lịch cũ sẽ có nhiều lúc đá sân nhà sẽ không phải tốn chi phí khách sạn, sân tập. Thậm chí, có đội tính phương án cả đội bay ra, tài xế của đội sẽ lái xe chuyên chở đội ra trước đó để kịp làm nhiệm vụ chuyên chở đội trong quá trình thi đấu tập trung. Một lãnh đạo CLB ở phía Nam cho biết, điều đó không hẳn là chuyện kinh phí mà quan trọng trong mùa dịch hiện nay, việc đi xe của chính CLB mình vẫn an tâm hơn.

Trả lời