US Open cho phép các tay vợt Nga và Belarus thi đấu sau lệnh cấm từ Wimbledon

Các tay vợt Nga và Belarus sẽ được phép thi đấu tại US Open 2022 năm nay nhưng với tư cách là vận động viên trung lập.

Mới đây, Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ (USTA) đã thông báo vào thứ Ba rằng sẽ cho phép các tay vợt Nga và Belarus tranh tài tại US Open năm nay, tuy nhiên thi đấu dưới tư cách trung lập.

Trước đó, các tay vợt đến từ Nga và Belarus sẽ không được phép thi đấu tại Wimbledon vào cuối tháng này, do đó khiến liên đoàn quần vợt ATP và WTA bỏ việc tính điểm tại giải Grand Slam thứ 3 trong năm. Điều này có nghĩa là tay vợt số 1 thế giới người Nga Daniil Medvedev sẽ có thể bảo vệ danh hiệu của mình.

US Open cho phép các tay vợt Nga và Belarus thi đấu sau lệnh cấm từ Wimbledon

Tay vợt người Nga Medvedev có thể bảo vệ danh hiệu US Open khi USTA cho phép thi đấu

Medvedev đã giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên của mình tại Flushing Meadows năm ngoái với chiến thắng 3-0 trong trận chung kết trước Novak Djokovic.

Tuyên bố của USTA như sau: “USTA sẽ cho phép các vận động viên cá nhân từ Nga và Belarus tranh tài ở US Open 2022, nhưng chỉ dưới một lá cờ trung lập.

Cùng với các giải Grand Slam khác, ITF, ATP và WTA, USTA, đơn vị sở hữu và điều hành US Open, trước đây đã lên án và tiếp tục lên án hành vi xâm lược vô cớ và vô cớ của Nga đối với Ukraine.

US Open cho phép các tay vợt Nga và Belarus thi đấu sau lệnh cấm từ Wimbledon

Tuy nhiên, các tay vợt Nga và Belarus phải thi đấu dưới tư cách trung lập

USTA, đứng cùng với các tổ chức quần vợt khác, ủng hộ việc cấm Liên đoàn quần vợt Nga và Belarus khỏi ITF, và do đó tất cả các cuộc thi đồng đội quốc tế, và chỉ thị cho các tay vợt từ Nga và Belarus chơi dưới lá cờ trung lập khi thi đấu tại các giải đấu quốc tế.

Chúng tôi nhận ra rằng mỗi tổ chức phải đối mặt với những hoàn cảnh riêng có ảnh hưởng đến quyết định của họ. Do đó, USTA sẽ cho phép tất cả các tay vợt đủ điều kiện, bất kể quốc tịch, thi đấu tại US Open 2022″.

Được biết, USTA có kế hoạch cung cấp hỗ trợ tài chính bổ sung cho các hoạt động nhân đạo ở Ukraine và sẽ sử dụng giải US Open làm nền tảng để nâng cao nhận thức về chiến tranh.

Video: Rafael Nadal giành danh hiệu Roland Garros lần thứ 14 trong sự nghiệp

Trả lời