Viettel FC thay HLV trước thềm AFC Cup 2022

Trước khi lên đường vào TPHCM tham dự bảng I của AFC Cup 2022, Viettel FC đã có sự điều chỉnh ở khu kỹ thuật khi chuyên gia người Hàn Quốc Bae Ji-won được chọn thay HLV Trương Việt Hoàng dẫn dắt đội bóng này.

Viettel FC thay HLV trước thềm AFC Cup 2022

HLV Trương Việt Hoàng vốn rất thành công cùng Viettel trong 2 năm qua

Theo danh sách đăng ký tham dự giải, Viettel FC bất ngờ không có tên HLV Trương Việt Hoàng và làm xuất hiện thông tin nhà cầm quân này rời khỏi Viettel FC. Nhưng có nguồn tin cho rằng họ đăng ký chuyên gia Bae bởi vì HLV Trương Việt Hoàng chưa có bằng Pro, đó là một trong những quy định dành cho HLV của CLB hay đội tuyển tham dự giải đấu tầm châu Á.

Đáng chú ý là ở AFC Champions League năm ngoái, Viettel FC dự giải này và cũng từng hoán đổi tạm ghế HLV trưởng nhằm phù hợp với quy định của AFC. Khi ấy, GĐKT Jugen Gerde đã tạm vào vai trò HLV trưởng còng HLV Trương Việt Hoàng cùng ngồi chỉ đạo ở cabin kỹ thuật.

Trong khi đó ông Bae từng hoàn thành khóa học bóng đá cấp độ cao nhất tại Đại học Thể thao Cologne (Đức), đạt bằng Pro. Ông đã dẫn dắt các đội bóng ở K-League như Jeonbuk, Busan, Ulsan, Gangwon, và làm HLV trưởng các đội bóng Ryong FC, TTM Phchit FC… tại Thái Lan.

Viettel FC thay HLV trước thềm AFC Cup 2022

Chuyên gia Bae Ji-won

Phía Viettel đến buổi tối cùng ngày cũng chỉ dừng ở thông tin là HLV Trương Việt Hoàng xin nghỉ phép đến cuối tháng 6, thời điểm kết thúc vòng bảng AFC Cup 2022 và CLB cũng bắt đầu trở lại với V-League 2022.

Thực hư thế nào vẫn chưa chính thức, nhưng đến buổi tối cùng ngày vẫn có nguồn tin là HLV Trương Việt Hoàng chia tay đội bóng áo lính mà nguyên nhân chính từ việc thành tích của đội bóng này không tốt tại giải tập huấn Tứ hùng mới đây. Thậm chí nguồn tin cho rằng còn có thêm 1 cầu thủ cùng rời Viettel cùng HLV này. Theo kế hoạch, Viettel sẽ bay vào TPHCM ngày 20-6 để chuẩn bị cho AFC Cup 2022 mà họ là chủ nhà của bảng I.

Trả lời